Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K - Giao hàng trong 2h

Cách chế biến cá phèn kho tộ cực kỳ đơn giản

Cách chế biến cá phèn kho tộ cực kỳ đơn giản

Cá phèn kho tộ là món ăn đặc trưng của miền Trung, đặc biệt là vào những ngày Tết, ngoài những món chiên hay nướng thì cá kho cũng là món ăn ngon không kém. Cá phèn kho tộ với hương vị rất thơm ngon, đậm mùi thơm của tiêu và có vị hơi cay cay của ớt.


Nguyên liệu để làm cá phèn kho tộ

- Hành lá.
- 1 tép tỏi khô.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 củ hành khô.
- 500 gr cá phèn.
- 1 thìa café tiêu xay.
- Nước mắm, bột nêm, muối, đường.


Cách làm cá phèn kho tộ


Bước 1: Sơ chế cá phèn

Bạn đánh sạch vảy cá phèn, dùng dao sắc mổ và loại bỏ ruột cá.
Sau đó, ướp cá cùng 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa nhỏ tiêu trong vòng 20 phút để cho cá thấm đều gia vị
Hành lá đem rửa sạch và rồi cắt khúc ngắn.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn
Hành và tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Kho cá

Bắc nồi kho lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn
Tiếp theo, cho cá phèn đã ướp gia vị vào trong nồi, thêm nước sôi cho xăm xắp mặt cá.
Kho cá với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi kho gần cạn thì cho ớt sừng băm nhuyễn vào, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị.
Đun thêm chừng 10 phút cho nước kho cạn hết là được.

Món cá phèn kho tộ mới nhìn thôi đã thấy mê rồi các bạn nhỉ? Chắc hẳn nồi cơm nhà mình sẽ nhanh chóng bị đánh bay với món cá kho kiểu này thôi. Nếu bạn thấy món cá kho này hấp dẫn thì hãy nhanh nhanh chế biến để đổi vị cho cả nhà mình nhé.

Nguồn: ngonlam

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận