Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K - Giao hàng trong 2h

Cách làm khô cá nhồng

Cách làm khô cá nhồng

Để làm những con cá nhồng khô ngon, trước tiên và quan trọng nhất chính là nguyên liệu.

Phải là những con cá nhồng vừa được đánh bắt từ biển về, làm sạch hết, bỏ ruôt, đánh vảy, bỏ đầu và chẻ đôi và ướp muối phơi khô trong 2 – 4 nắng. Những con khô cá nhồng đạt chất lượng phải là phơi đúng nắng, tránh phơi lúc trời sầm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá.

Cách chế biến khô cá nhồng

Khô cá nhồng mua về, đem nướng hay chiên gì cũng rất đưa cơm. Đặc biệt hơn là khi nhâm nhi với một ít bia, khô cá nhồng lại càng đậm vị,

Khô cá nhồng hợp miệng với cả cánh đàn ông và chị em phụ nữ. Khô được nướng hoặc chiên lên xé nhỏ, chấm với tương ớt hoặc mắm me chua ngọt rất dễ khiến người ta say lòng.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến bao tử của những con người réo òn ọt rồi. Miếng cá nhồng săn chắt, vị đậm đà của biển hòa với thị ngọt thanh béo ngây của thịt cá, ngồi ăn cá nhồng bên bờ biển, gió hiu hiu, sóng ầm ì, chao ôi cuộc đời sao mà thi vị quá!

Có nhiều món ăn ngon từ khô cá nhồng như:

+ Khô cá Nhồng chiên: sau khi mua khô cá về, bạn bắc chảo lên cho dầu vào, chờ dầu nóng cho cá vào chiên vàng 2 mặt là được. Sau đó vớt ra để ráo, có thể ăn món này với nước chấm sẽ càng ngon hơn.

+ Khô cá Nhồng nướng: Đây là món ăn thông dụng nhất với các món khô cá. Cá nhồng khô đem nướng trên bếp than lửa hồng và ăn với nước mắm chua ngọt đúng điệu.

+ Khô cá nhồng kho mặn: Đây là món ăn khi không có cá nhồng tươi. Bạn đem cá nhồng khô đi ngâm nước ấm khoảng 5 phút rồi lấy ra để thịt cá mềm và tiến hành kho mặn nêm nếm giá vị cho vừa ăn.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận