Cá thu Phú Quốc cắt khúc

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ
Cá thu Phú Quốc có đặc điểm mình dày, tròn , thân dài , cắt khoanh cực kì đẹp , nhìn miếng thịt dày hơn , trắng hơn so với cá thu ở nhiều địa phương khác. Ở Phú...

Cá thu Phú Quốc có đặc điểm mình dày, tròn , thân dài , cắt khoanh cực kì đẹp , nhìn miếng thịt dày hơn , trắng hơn so với cá thu ở nhiều địa phương khác. Ở Phú Quốc 90% là dòng Thu Phấn cho chất lượng thịt ngon hơn hẳn. Khi ăn cùng lúc, cùng cách chế biến với dòng Thu Ngừ...thì đến cả đứa trẻ con cũng biết Thu nào ngon hơn.

Cá thu cắt khúc Phú Quốc 

Cá thu cắt khúc Phú Quốc​ là loại thực phẩm rất giàu đạm, thịt cá ngọt chắc và ít xương. Cá thu cắt khúc Phú Quốc​ không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng. Trong cá thu chứa các chất béo chưa bão hòa, giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt, phù hợp với người có bệnh tim mạch. Bạn có thể sử dụng cá thu để chiên, xào, nấu lẩu, nấu canh đều rất phù hợp.

Cá thu có chứa nhiều dầu  omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.

Có nhiều loại cá Thu như Thu phấn thu Ngừ... tại Phú Quốc chủ yếu là dòng cá Thu Phấn.
Chúng ta nên phân biệt giữa cá Thu Lưới và Thu Câu. Đây là yếu tố rất quan trọng khi chọn cá vì nó quyết định đến chất lượng cũng như hạn chế được 1 số nguy cơ về chất bảo quản ( Thường là Ure)
Nó là loại cá rất dễ phân hủy trong môi trường ko đảm bảo. Cá thu lưới thường đánh bắt xa bờ nhanh thì 5 7 ngày lâu thì cả tháng. Tại sao họ hay nói về phân Ure vì loại này có tác dụng giữ cho cá được lâu trong môi trường trên biển 1 2 tuần. Đối với cá Câu thì thường đánh bắt rất gần bờ thậm chí 3 4 tiếng là vào do đó cá ko cần phải bảo quản vẫn giữ được độ tươi. Vào bờ họ bảo quản trong môi trường cấp đông - 25 - 30 độ là cá sẽ đảm bảo chất lượng mà không cần dùng chất bảo quản. Đây là 1 đặc điểm chúng ta nên lưu ý. Và thường cá Câu giá sẽ cao hơn Thu lưới từ 50 đến 100%.
- Yếu tố thứ 2 chúng ta lưu ý là cách giã đông. Nếu chúng ta mổ cá ngoài biển có thể dùng nước để làm sạch cá nhưng nếu ở đất liền chúng ta chỉ cần dùng khăn khô để lau cá tuyệt đối không được dùng nước Ngọt vì như vậy cá rát tanh. Nguyên tắc giã đông cũng vậy không ngâm cá trong nước ngọt phải để giã đông tự nhiên. Sai cách cá rất tanh.
Đây cũng là lý do tại sao Lòng cá nước Ngọt rất ngon và có thể là đặc sản tuy nhiên Lòng cá nước biển hầu như ko ai ăn vi Tanh.
CHÚ Ý : Phụ nữ có bầu ko nên ăn vì cá Thu có hàm lượng Thủy Ngân cao hơn cá khác. 
Cá Thu Câu trọng lượng trung bình thường nhỏ hơn thu lưới khoảng 5 7kg 1 con là phù hợp.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây