CÁ THU PHÚ QUỐC

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Cá thu Phú Quốc là loại cá biển cỡ lớn có thể dài tới 1,68m, có nhiều thịt và dầu đem lại giá trị kinh tế cao nên được ngư dân ưa thích đánh bắt. Cá thu rất khỏe và dẻo dai, cần thủ phải rất khó khăn mới có thể khuất phục được nó.

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Cá thu nguyên con Phú Quốc
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc
- Size(cm/con)    : 15-20 cm, 20-25 cm, 25-30 cm, 30-up cm

Cá thu Phú Quốc là loại cá biển cỡ lớn có thể dài tới 1,68 m. Đặc điểm chung của các loại cá thu là thân dài, thon,có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng. Cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ,mịn.

Chúng rất nhiều thịt và dầu đem lại giá trị kinh tế cao nên được ngư dân ưa thích đánh bắt.Ở nước ngoài câu cá thu trở thành một môn thể thao chính hiệu.Cá thu rất khỏe và dẻo dai,cần thủ phải rất khó khăn mới có thể khuất phục được nó.

Cá thu sinh sống ở biển, có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến rất đa dạng với nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu nướng, kho riềng, sốt cà chua, kho tộ, kho tiêu, làm chả, làm ruốc, nấu bún…

Theo Đông y, cá thu vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ vị can thận, thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ, có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.

Ngoài ra còn chứa các chất béo chưa bão hòa - là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm... Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP. 

CÁCH CHẾ BIẾN CÁ THU

Cách chế biến 1: Cá thu kho sấu

Chuẩn bị: Cá khu 2 khúc,sấu 15 quả ( tùy theo số lượng người ăn ),hành tiêu mắm muối,gừng xả riềng ớt...

Chế biến :Cá thu rửa sạch để ráo , đập dập hành tỏi , riềng ớt bỏ vào , nêm mắm muối vừa ăn , ướp kĩ trong vòng 1-2h.Đổ nước xâm xấp , thả sấu xung quanh , đun nhỏ lửa như kho , khi chín gắp ra đĩa rắc thêm tiêu ngò ăn nóng.

Cá thu kho sấu lạ miệng

Cách chế biến 2: Cá thu om nước dừa

Chuẩn bị : Cá thu 2 khúc ,1 quả dừa to (5-600ml),thịt ba chỉ ngon 200g ,muối tiêu đường,riềng gừng..

Chế biến :

Cá thu rửa sạch ướp riềng,gừng,mắm muối vừa ăn trong 1h.

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng cỡ bao diêm,cho vào chảo đảo xém cạnh.

- Cho cá thu vào rán vàng 2 mặt.

- Chút thịt và cá vào nồi,đổ tràn nước dừa đun nhỏ lửa như kho,đến khi nước cạn bắc ra rắc tiêu ăn nóng,thơm ngon vô cùng.

Cá thu om nước dừa

Cách chế biến 3: Cá thu chiên vàng

Chuẩn bị : 2 lát cá thu to,riềng,gừng,xả,tỏi ớt , rau sống ăn kèm

Chế biến :

-Cá thu rửa sạch,cất lát dày vừa phải,ướp gừng xả,mắm muối vừa ăn.Chiên chảo nhiều mỡ nóng già,lửa nhỏ đến khí cá vàng ruộm 2 mặt.

-Rau sống rửa sạch,ngâm nước muối ăn kèm.

Khi ăn chấm mắm chanh tỏi ớt,hoặc tương ớt cũng đều ngon cả.

Cá thu rán dễ làm

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây