GHẸ LỘT PHÚ QUỐC

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
370.000₫

Ghẹ lột Phú Quốc là loại đặc sản rất ngon, bổ và hiếm. Ghẹ lột ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và can-xi, rất tốt cho các bà mẹ mang bầu cần bổ xung canxi và dưỡng chất, giúp cho trẻ em hay ăn chóng lớn và bổ xung những khoáng chất cần thiết.

- +

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Ghẹ lột Phú Quốc
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, Hà Tiên 
- Size(con/kg)     : 20-30 con/kg

- Giá bán             : 370.000/kg

Ghẹ lột Phú Quốc là loại đặc sản rất ngon, bổ và hiếm. Ghẹ lột ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và can-xi, rất tốt cho các bà mẹ mang bầu cần bổ xung canxi và dưỡng chất, giúp cho trẻ em hay ăn chóng lớn và bổ xung những khoáng chất cần thiết.

Ghẹ lột nhiều nhất từ tháng 03 đến tháng 11 âm lịch. Nguồn ghẹ thô vỏ cứng sau khi thu mua từ ngư dân được xử lý bằng cách cắt bỏ mắt, buộc càng, cho ăn và kích thích theo một bí quyết “gia truyền” riêng để ghẹ không chết lại chóng lột. Quá trình can thiệp trong vòng 7 ngày. Ghẹ thường lột xác vào buổi thuỷ triều lên từ cửa biển, nước mát, sạch sẽ và chảy mạnh.

Thời gian lột vỏ cao điểm từ 2 giờ chiều đến 2 giờ sáng mỗi ngày. Do vậy, người nuôi phải canh chừng hầu như suốt 24/24 giờ, thường xuyên di chuyển ghẹ sang các lồng lưới khác nhau, khi phát hiện những dấu hiệu thay đổi về màu sắc, kích cỡ...Ô lưới “trung tâm” là nơi tiếp nhận cuối cùng những con ghẹ sống sắp “thay da đổi thịt”. Sau khi lột vỏ xong 25 phút, ghẹ phải được đem sơ chế, đóng gói nylon và bỏ đông ngay. 

MÓN NGON GHẸ LỘT

GHẸ LỘT CHIÊN GIÒN

Cách chế biến món GHẸ LỘT :

Bước 1: Bao (tẩm) bột cho ghẹ.

Đặt con ghẹ lột vào bát bột chiên đã chuẩn bị trước (bạn có thể dễ dàng mua loại bột chiên giòn tại các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị gần nhà). Lăn con ghẹ lột để cho bột chiên có thể bao phủ kín toàn bộ con ghẹ thành một lớp áo bột.

Bước 2: Cho ghẹ tẩm bột vào chảo chiên
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (lượng dầu ăn nhiều một chút thì dễ chiên giòn), đợi khi dầu ăn trong chảo sôi đến khoảng nhiệt độ 190 độ C thì thả ghẹ tẩm bột vào chảo dầu. Nên đứng xa chút tránh bị dầu sôi bắn lên khi cho ghẹ tẩm bột vào chảo chiên.

Chú ý: dầu ăn bốc khói ở khoảng 207-213 độ C, nếu thấy dầu trong chảo bắt đầu có hiện tượng bốc khói thì phải giảm lửa ngay, vì tại nhiệt độ này trở lên thì chiên sản phẩm sẽ không ngon và làm mất đi chất dinh dưỡng.

Bước 3: Chiên ghẹ trong chảo
Chiên (rán) ghẹ lột theo từng mặt, mỗi mặt chiên trong khoảng 4 phút rồi lật để chiên mặt còn lại. Lúc này thấy ghẹ tẩm bột chuyển sang màu vàng nâu là được. Tắt bếp và vớt ghẹ lột đã chiên ra ngoài chảo.

Bước 4: Bày ghẹ chiên tẩm bột ra đĩa

Vớt ghẹ lột ra ngoài để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây