MỰC LÁ PHÚ QUỐC

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
200.000₫
Thông tin sản phẩm - Tên : Mực lá nguyên con ...
- +

Thông tin sản phẩm

- Tên                   : Mực lá nguyên con
- Nguyên liệu      : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc

Mực lá được phân biệt dể dàng với những  loại mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Mực lá Phú Quốc (tên tiếng Anh: Bigfin reef Squid (Broad squid); tên khoa học: Sepioteuthis lessoniana): là loài mực có cơ thể lớn, nhìn bề ngoài vừa giống mực nang, vừa giống mực ống.

Mực lá Phú Quốc  khi đánh bắt lên được bảo quản từng con riêng biệt trong túi PE nên đảm bảo nguyên vệ được chất lượng và độ ngọt tự nhiên của con mực

Vì sao mực lá Phú Quốc ngon đến vậy?

✔ Phú Quốc có rất nhiều loại mực khác nhau với những cái tên quen thuộc như: mực ống, mực ống bầu, mực ống lao, mực ống thước, mực nang, mực lá.
✔ Các dòng mực nêu trên được ngư dân đánh bắt bằng nhiều ngư cụ khác nhau, đêm xuống thì chong đèn dùng vợt để vớt, cào để bắt mực dưới đáy biển...
✔ Riêng dòng mực lá lại được ngư dân câu bằng mồi (tôm giả); Tôm giả là dụng cụ được xem là mồi khi thả ở đáy biển vẩn lướt nước giống như con tôm sống đang bơi. Khi mực lá thấy tôm bơi sẽ đớp mồi là tôm giả, ban ngày ngư dân dùng ngư cụ này câu mực lá. Khi kéo lên mực vẫn còn sống, mắt xanh, da chớp nháy với nhiều màu sắc khác nhau. Ngư dân vớt lên cho vào khoang thuyền để bảo vệ mực vào bờ vẫn còn sống.

✔ Mực lá Phú Quốc bán tại TÔM TÉP là dòng mực được câu tay, thân trong suốt rất sạch, được bảo quản cấp đông ngay khi mực còn nháy, khi rã đông vẫn giữ được độ tươi bằng cách nhìn mắt mực xanh, da vẫn bóng bẩy và còn lưu trên da các vết hạt nhỏ li ti là các điểm nháy của mực trước khi cấp đông.
✔ Mực lá được đánh giá là loại mực ngon nhất bởi thân mực dày cơm, ngọt thịt hơn hẳn. Do mực được cấp đông lúc còn sống nên giữ cho mực tươi xanh, hoàn toàn có thể ăn được cả da mực, da giúp tăng thêm độ giòn của thịt

          

MÓN NGON MỰC LÁ

Mực lá tươi được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực, mực lá được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc.

Mực lá tươi làm món nướng mọi, hấp hoặc xào đều ngon vô cùng. Mực lá tươi, hàng đảm bảo chất lượng. Mực câu còn sống, sau khi đem về gửi ngay vào cho khách hàng nên rất tươi, ngon, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào nhé.

Mực hấp gừng

- Món ngon dể thực hiện và nhanh lẹ

Nguyên liệu:

+ Mực nguyên con (cắt khoanh)

+ Gừng sắt chỉ, hành củ, hành lá

Chế biến mực lá:

+ Cho gừng lót phía dưới rồi bỏ mực lên (Hấp cách thuỷ nhé)

+ Bỏ đậu hành và vái cọng hàng lá lên trên mực

+ Hấp khoảng 20-25p (tuỳ theo mực lớn hay nhỏ)

+ Xong rồi chắm với mắm gừng là số dzách

 

Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu:

- Mực lá tươi

- 1 thìa nhỏ muối

- 1 thìa nhỏ ớt bột

- 2 thìa nhỏ dầu ăn

- Nửa thìa nhỏ hạt nêm

- Hành lá.

Cách làm:

- Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.

- Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

- Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.

- Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

- Mực chín lấy ra dùng nóng.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây